Tại sao ba mẹ nên dùng xe đẩy cho bé theo hướng quay mặt về sau ?

29/07/2019 - 17:29:58

Rất nhiều ba mẹ chưa biết cách sử dụng xe đẩy cho bé một cách hợp lý,  ghế xe đẩy nên quay mặt về ba mẹ hay quay mặt về đằng trước thì bé sẽ thích hơn. Thực tế chứng minh rằng, ba mẹ nên sử dụng xe đẩy cho bé theo hướng quay mặt về phía ba mẹ, cùng Aprica tìm hiểu lý do tại sao lại như vậy nha.

Bé thích được nhìn thấy ba mẹ.

Ánh mắt thơ ngây của em bé thật là đáng yêu, khi còn nhỏ thì không có gì khiến bé thích thú hơn là được nhìn vào mắt của ba mẹ. Ba mẹ cũng muốn được giao tiếp với bé bằng ánh mắt khi cả gia đình đi ra ngoài, đó là lí do tại sao hướng xe đẩy cho bé quay mặt về phía sau là  sự lựa chọn tốt nhất cho bé của bạn.
                         
Bé thích được giao tiếp cùng bố mẹ, nhìn thấy bố mẹ mỗi khi ra ngoài


Dùng xe đẩy quay mặt về phía ba mẹ

Hầu hết các xe đẩy cho bé từ sơ sinh đều có hai chế độ quay mặt về trước và quay mặt về sau. Nhưng  ở giai đoạn từ sơ sinh tới 9 tháng tuổi, em bé có nhu cầu được giao tiếp ánh mắt với bố mẹ nhiều hơn, đó là chìa khóa giúp em bé phát triển tốt hơn và toàn diện hơn về mặt cảm xúc. Ở cách sử dụng xe đẩy cho bé quay mặt về phía ba mẹ, bé có thể nhìn thấy ba mẹ, nghe thấy giọng nói của ba mẹ điều này sẽ khiến bé cảm thấy thoải mái hơn, an tâm hơn.

Bé sẽ rất thích thú khi được ba mẹ nhìn, giao tiếp và ôm ấp bé khi ra ngoài. Dùng xe đẩy theo hướng cho bé quay mặt về phía ba mẹ có nghĩa là bạn có thể nhìn thấy niềm vui, niềm hạnh phúc trong khuôn mặt nhỏ bé của bé khi bạn nhìn bé.

Bạn cũng sẽ cảm thấy an tâm hơn, vì bạn có thể biết được bé có đang nóng hay đang lạnh, bé cũng sẽ đươc bảo vệ khỏi những tác nhân từ bên ngoài. Em bé của bạn cũng sẽ cảm thấy an toàn và được bảo vệ, giúp bé tự do khám phá thế giới trong không gian riêng của mình.   

Thay đổi hướng ngồi xe đẩy về phía trước

Vì bé ngày càng lớn, bạn ấy sẽ tò mò nhiều hơn về thế giới xung quanh, muốn xem và đi đến. Nhưng bạn cũng có thể đổi hướng ngồi cho bé quay mặt về phía trước một cách từ từ, không cần quá lâu. Ba mẹ có thể thay đổi vị trí ghế ngồi của xe đẩy trong vòng 1 giờ hoặc một khoảng thời gian tương tự, điều đó thật dễ dàng với hầu hết các xe đẩy.
                     

Hãy thử đổi chiều xe đẩy khi ba mẹ và bé đi ra ngoài và nếu bé cần 1 sự chắc chắn hơn, bạn có thể đứng bên cạnh bé khi bạn muốn chỉ cho bạn ấy một bông hoa hay một cái gì đó tương tự. Sau đấy bạn có thể từ từ tạo thành thói quen ngồi quay mặt về phía trước cho bé.

Theo bebeconfort.com

TIN LIÊN QUAN

Những hoạt động thú vị giúp bố mẹ hiểu con hơn trong dịp tết Giáp Thìn

Đừng để khoảng thời gian nghỉ tết với con là những ngày dài quanh quẩn bên chiếc điện thoại hay máy chơi game. Hãy khuyến khích và cùng con tham gia những hoạt động thể chất mang đậm ý nghĩa. Giúp con cảm nhận được không khí tết cổ truyền cùng như để bố mẹ thể hiện tình cảm, hiểu hơn về con. Dưới đây sẽ là 6 hoạt động thú vị mà bố mẹ có thể cùng con tham gia trong dịp tết Giáp Thìn này.
20/02/2024

Nguyên nhân và biện pháp giúp giảm ho hiệu quả ở trẻ nhỏ

Mặc dù ho là phản xạ tự nhiên của cơ thể để đẩy virus ra ngoài, tuy nhiên không phải bố mẹ nào cũng phân biệt được dấu hiệu của ho thông thường hay ho do bệnh. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, Aprica sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích giúp bố mẹ xác định các triệu chứng cũng như đưa ra một số giải pháp an toàn giúp giảm ho hiệu quả ở trẻ nhỏ.  
20/12/2023

Giải pháp tăng cường đề kháng cho bé khi mùa đông tới

Việc nâng cao hệ thống miễn dịch, tăng cường sức đề kháng cho bé khi mùa đông tới chính là biện pháp mang lại hiệu quả tốt nhất giúp cơ thể giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc phải các bệnh về đường hô hấp. Đồng thời giúp bé có được nền tảng sức khỏe tốt, phát triển toàn diện về cả thể chất, tư duy và tinh thần.   Dưới đây, Aprica gửi đến bạn đọc một số giải pháp giúp tăng cường đề kháng cho bé cũng như một số lưu ý mà bố mẹ cần biết.  
18/12/2023

Những sai lầm khi địu gây ảnh hưởng xấu đến trẻ nhỏ

Địu là dụng cụ hỗ trợ cho mẹ rất nhiều khi đưa bé ra ngoài cũng như việc thay đổi tư thế bế con để phù hợp với nhu cầu của mẹ. Nhưng để chiếc địu phát huy hết được công dụng thì mẹ cần sử dụng địu đúng cách. Vì vậy bài viết dưới đây, Aprica sẽ chia sẻ một số sai lầm thường gặp của các bậc phụ huynh trong quá trình sử dụng địu cho bé.  
18/10/2023

Trẻ mấy tháng thì dùng được địu?

Địu là một trong những sản phẩm vô cùng quen thuộc đối với gia đình có trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh còn đắn đo không biết trẻ mấy tháng thì có thể dùng địu được. Vì vậy trong bài viết dưới đây, Aprica gửi đến bố mẹ một số thông tin về việc chọn lựa đúng loại địu phù hợp với độ tuổi của trẻ.   
16/10/2023