Aprica được thành lập năm 1947 bởi một nhóm các bác sĩ nhi khoa Nhật Bản. Với hơn 70 năm kinh nghiệm và phát triển, hiện nay Aprica đang đứng đầu thị trường sản xuất các thiết bị chăm sóc trẻ em tại Nhật Bản.
Aprica rất được ưa chuộng tại nhiều nước trên thế giới
Năm 1949, Aprica ra mắt dòng xe đẩy đầu tiên, mở ra một bước tiến mới trong ngành sản xuất đồ trẻ em trên toàn cầu.
Năm 1953, Aprica phát minh ra chất liệu thoáng khí mới, giúp cho phần lưng ghế của xe đẩy thoáng mát, tạo cảm giác thoải mái cho em bé. Phát minh này đã được cấp bằng sáng chế và cải tiến nhiều lần cho đến ngày nay.
Đến năm 1968, Aprica hợp tác cùng thương hiệu Giordani của Ý. Đây là sự kết hợp lần đầu tiên trong ngành của một công ty sản xuất đồ trẻ em với nhãn hiệu thời trang nổi tiếng.
Năm 1975, chiếc xe đẩy gập gọn đầu tiên ra đời, giúp mẹ dễ dàng mang theo khi ra ngoài.
Chiếc xe đẩy gập gọn đầu tiên
Năm 1976, thành lập nhà máy tại quận Nara, chuyên sản xuất xe đẩy theo những tiêu chuẩn quốc tế cao nhất.
1980, Aprica phát minh ra chiếc xe đẩy nhỏ gọn nhất thời bấy giờ, thay đổi thói quen của người Nhật về những chiếc xe đẩy nặng nề, cồng kềnh.
Concor mini - xe đẩy nhỏ nhất năm 1980, có thể ngả và gập gọn gàng dễ dàng

Năm 1989. Aprica xuất bản sách “Nguyên tắc nuôi dưỡng trẻ nhỏ” của Tiến sĩ Zyukushichiro Naitou, một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc nhi khoa.
Đồng thời trong năm này, trụ sở chính đã hoàn thiện với hình 1 chiếc xe đẩy.
Trụ sở chính của Aprica tại Nhật Bản
Năm 1993, Aprica cho ra đời 3 xe đẩy nhỏ gọn và siêu nhẹ Super Mini, Big Mini và Pikaichi – siêu phẩm xe đẩy bán chạy nhất thời bấy giờ.

Theo thứ tự lần lượt từ trái qua phải: Super mini, Big mini, Pikaichi
Năm 1994, tổ chức triển lãm “Chiến dịch nuôi dưỡng trái tim yêu thương” tại Nhật Bản và trụ sở Liên Hợp Quốc tại New York.
Năm 1996, Aprica khai trương flagship store trên phố Via Monte Napoleone tại Milan, Ý.
Năm 1997, dòng ghế ngồi ô tô trẻ em có thể ngả phẳng được Aprica cho ra mắt lần đầu tiên. Chiếc ghế này thậm chí còn được bổ sung thêm đệm hỗ trợ sơ sinh bảo vệ phần đầu và cổ còn non nớt của bé.

Ghế ô tô có thể ngả phẳng đầu tiên của Aprica với tên gọi Marshmallow Sheet & Bed
2001, Aprica phát triển hình nộm sơ sinh thử nghiệm đầu tiên trên thế giới với cân nặng 2.5kg và cảm biến ở các khớp để đo lường tác động lực lên cơ thể bé.
 
Hình nộm sơ sinh đầu tiên trên thế giới của Aprica
Khai trương Trung tâm Kiểm tra UPCA (hiện nay là Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Trung tâm UPCA) hoàn thành với một địa điểm thử nghiệm tác động ghế trẻ em.

Trung tâm Kiểm tra UPCA
Năm 2002, thành lập Trung tâm nghiên cứu và phát triển hành vi cho trẻ sơ sinh tại Đại học Tokyo Women's Medical.
Năm 2003, nghiên cứu và cho ra mắt dòng xe đẩy Neruko AB với 2 cách sử dụng: như giường nằm và như một chiếc xe đẩy.

Xe đẩy Neruko của Aprica
Năm 2007, nghiên cứu và cho ra mắt dòng xe đẩy “High seat” – Ghế cao đầu tiên, giúp bé tránh khỏi bức xạ nhiệt từ mặt đường.

Xe đẩy có ghế cao đầu tiên của Aprica
Năm 2008, thành lập Công ty Aprica Children's Products Co., Ltd và trở thành một thành viên của tập đoàn Newell Rubbermaid. Đây là nền móng cho sự phát triển của công ty trên phạm vi toàn cầu.