Đừng bao giờ tiếc tiền cho một chiếc ghế ngồi ô tô cho bé

09/01/2019 - 16:51:49

Gần đây, chi tiết về vụ tai nạn xe hơi nghiêm trọng tại Nhật Bản đã được đăng tải trên mạng xã hội và điều mà tác giả muốn nhấn mạnh trong bài viết đó là tầm quan trọng của việc sử dụng ghế ngồi ô tô trẻ em. Đừng tiếc tiền mua một chiếc ghế ngồi cho bé, vì nó có thể cứu mạng con bạn khi tai nạn xảy ra.
“Một tuần trước, Tôi cùng chồng và con gái 7 tháng tuổi đã gặp tai nạn trên đường trở về nhà,  từ thị trấn Kaohsiung vào lúc 8h tối theo giờ địa phương
Hình ảnh được chụp từ facebook của森羽
Khi đèn giao thông vừa bật xanh, chúng tôi đang di chuyển thì có một chiếc xe từ phía bên trái bất ngờ lao về phía chúng tôi. Chiếc xe đó không dừng lại mà đâm thẳng vào hướng xe của chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi không kịp tránh chiếc xe đó và tai nạn đã xảy ra. Sau khi va chạm, xe của chúng tôi bị văng sang phía bên phải. May mắn thay, chiếc xe của chúng tôi bị kẹt ở một cái rãnh và không bị văng đi quá xa.
 
Hình ảnh được chụp từ facebook của森羽
“Chồng tôi bị khâu 6 mũi ở mắt, bị căng cột sống cổ, gãy khớp khuỷu tay, tôi đang ngủ sau ghế lái mà không thắt dây an toàn, nên trán tôi bị thương và bị khâu tổng 20 mũi.
Lúc đó, tôi thực sự rất lo lắng cho con gái của mình. Nhưng thật may mắn, Lei Lei vẫn an toàn trong chiếc ghế ngồi ô tô trẻ em
Em bé vẫn ngủ ngon lành trong chiếc ghế ngồi ô tô Aprica
Túi khí của xe bị phá hủy và đầu xe hoàn toàn bị phá nát, nhưng đứa trẻ vẫn ngủ ngon lành  trong chiếc ghế ngồi ô tô. Thật kỳ diệu!”
Hình ảnh được chụp từ facebook của森羽
Xe của chúng tôi được kéo đến 1 khu vực khác. Những người sống ở khu đó nói với chúng tôi rằng ghế ngồi ô tô của chúng tôi thực sư là 1 sản phẩm tốt. Nó hoàn toàn không di chuyển và thay đổi vị trí ở trên xe. Ông ấy còn nói thêm, ở khu vực này có khá nhiều vụ tai nạn đã xảy ra, thậm chí là không thể tìm thấy thi thể của nạn nhân.
Bé vẫn “hồn nhiên” như chưa từng biết có 1 cuộc đụng xe đã xảy ra
Đừng tiếc tiền để mua một chiếc ghế ngồi ô tô, tiền mua một chiếc ghế ngồi ô tô rẻ hơn rất  nhiều so với một chiếc ô tô. Đã có tiền mua ô tô thì cũng nên dành thêm một số tiền nhỏ thôi, để mua thêm một  thứ an toàn cho con của bạn
Sau tai nạn, thật may mắn là con gái của chúng tôi vẫn vui vẻ và cười đùa, không hề có trấn động nào sau vụ tai nạn đó.”
 
Vì vậy, đừng bao giờ tiếc tiền cho một chiếc ghế ngồi ô tô cho bé. Tham khảo thêm các dòng ghế ngồi ô tô tại đây 
 
Trích lời tác giả
Theo: https://mamaclub.com
Aprica biên dịch

TIN LIÊN QUAN

Những hoạt động thú vị giúp bố mẹ hiểu con hơn trong dịp tết Giáp Thìn

Đừng để khoảng thời gian nghỉ tết với con là những ngày dài quanh quẩn bên chiếc điện thoại hay máy chơi game. Hãy khuyến khích và cùng con tham gia những hoạt động thể chất mang đậm ý nghĩa. Giúp con cảm nhận được không khí tết cổ truyền cùng như để bố mẹ thể hiện tình cảm, hiểu hơn về con. Dưới đây sẽ là 6 hoạt động thú vị mà bố mẹ có thể cùng con tham gia trong dịp tết Giáp Thìn này.
20/02/2024

Nguyên nhân và biện pháp giúp giảm ho hiệu quả ở trẻ nhỏ

Mặc dù ho là phản xạ tự nhiên của cơ thể để đẩy virus ra ngoài, tuy nhiên không phải bố mẹ nào cũng phân biệt được dấu hiệu của ho thông thường hay ho do bệnh. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, Aprica sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích giúp bố mẹ xác định các triệu chứng cũng như đưa ra một số giải pháp an toàn giúp giảm ho hiệu quả ở trẻ nhỏ.  
20/12/2023

Giải pháp tăng cường đề kháng cho bé khi mùa đông tới

Việc nâng cao hệ thống miễn dịch, tăng cường sức đề kháng cho bé khi mùa đông tới chính là biện pháp mang lại hiệu quả tốt nhất giúp cơ thể giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc phải các bệnh về đường hô hấp. Đồng thời giúp bé có được nền tảng sức khỏe tốt, phát triển toàn diện về cả thể chất, tư duy và tinh thần.   Dưới đây, Aprica gửi đến bạn đọc một số giải pháp giúp tăng cường đề kháng cho bé cũng như một số lưu ý mà bố mẹ cần biết.  
18/12/2023

Những sai lầm khi địu gây ảnh hưởng xấu đến trẻ nhỏ

Địu là dụng cụ hỗ trợ cho mẹ rất nhiều khi đưa bé ra ngoài cũng như việc thay đổi tư thế bế con để phù hợp với nhu cầu của mẹ. Nhưng để chiếc địu phát huy hết được công dụng thì mẹ cần sử dụng địu đúng cách. Vì vậy bài viết dưới đây, Aprica sẽ chia sẻ một số sai lầm thường gặp của các bậc phụ huynh trong quá trình sử dụng địu cho bé.  
18/10/2023

Trẻ mấy tháng thì dùng được địu?

Địu là một trong những sản phẩm vô cùng quen thuộc đối với gia đình có trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh còn đắn đo không biết trẻ mấy tháng thì có thể dùng địu được. Vì vậy trong bài viết dưới đây, Aprica gửi đến bố mẹ một số thông tin về việc chọn lựa đúng loại địu phù hợp với độ tuổi của trẻ.   
16/10/2023