Địu con liệu có tốt?

14/11/2019 - 16:02:02

Việc địu con là rất tốt! Không chỉ cho tâm hồn mà còn tốt cho cơ thể. Không chỉ tốt cho bé mà còn tốt cho người địu bé.

Tốt cho con:

• Địu con có tác dụng có lợi đối với toàn bộ hệ thống cơ xương: nó khuyến khích sự vận động của em bé mà hệ thống cơ xương khớp "hoạt động" với mẹ trong khi bé được địu, ngay cả trong khi ngủ. Điều này giúp cải thiện việc tuần hoàn máu, giúp phát triển xương, cơ và khớp.
• Địu con kích thích các chức năng quan trọng (hô hấp, tiêu hóa, tuần hoàn);
• Phụ huynh có thể kiểm soát nhiệt độ và trong trường hợp nóng hoặc sốt, cơ thể của người chăm sóc có thể làm mát và sưởi ấm cho trẻ khi trời lạnh.

Việc địu con mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cả cha mẹ và bé
 
• Hệ thống miễn dịch được cải thiện và quá trình trao đổi chất được tăng cường. Trẻ em được địu nhiều thì ít có khả năng bị bệnh và rất hiếm gặp trường hợp Tử vong đột ngột (SIDS).
• Các kết nối não được hình thành tối ưu: em bé được địu sẽ được kích thích thị giác, xúc giác, động học và tiền đình (thính giác và sự thăng bằng). Điều này giúp các nơ ron thần kinh phát triển. Do đó, trẻ em được địu thường có ý thức cân bằng và kỹ năng vận động tốt hơn so với trẻ không được địu. Bởi vì bộ não của các bé được địu tiếp xúc với nhiều kích thích ở giai đoạn đầu nên bé có thể phát triển nhiều kết nối thần kinh hơn.
• Khi nhu cầu gần gũi về sự gần gũi và bảo vệ được đáp ứng, em bé thường hài lòng hơn và ít khóc hơn.
• Vì trẻ biết thế giới từ điểm khởi đầu an toàn, trẻ có thể tự tin và độc lập sớm hơn.
• Xã hội hóa tốt hơn - Làm quen với việc tiếp xúc giữa người và người từ sớm giúp trẻ cởi mở hơn. Trẻ được địu có tầm nhìn tốt hơn và quan sát dễ dàng hơn nên có thể nhận ra đâu là người thân quen qua cách cư xử của bố mẹ. Khi được địu từ nhỏ, trẻ cũng thân thiện hơn và ít sợ sệt hơn khi tiếp xúc với người lạ. 
• Tự tin ngay từ đầu: trẻ có thể bày tỏ nhu cầu và cảm xúc dễ dàng hơn.
• Khi địu con, cha mẹ nói chuyện nhiều hơn với trẻ và vuốt ve thường xuyên hơn - Đó là một điều kiện thiết thực giúp trẻ phát triển tư duy ngôn ngữ và lời nói.

Tốt cho cha mẹ:

• Việc địu con giúp gắn kết tình cảm của cha mẹ và con nhiều hơn.
• Giúp cha, mẹ an tâm và khi địu con vẫn có thể làm những công việc khác.
• Vừa địu con vừa có thể dạy con làm quen với thiên nhiên, cuộc sống.
• Có thể mang con đi siêu thị, đi dạo, đi chơi,… rất tiện.
Địu con giúp cha mẹ có thể chủ động, linh hoạt hơn trong các hoạt động thường ngày!
 
• Chủ động hơn trong việc chăm sóc con, cảm nhận được nhiệt độ cơ thể bé, ôm ấp, vỗ về con khi con ốm.

Bởi địu con là một thao tác rất cần thiết và thực sự tốt trong việc chăm sóc bé, cha mẹ hãy học cách địu con để con phát triển tốt hơn nhé!

Để chọn cho con loại địu chất lượng, cha mẹ có thể tham khảo các mẫu địu Aprica. Địu Aprica với thiết kế độc đáo, sử dụng được cho bé từ sơ sinh, giúp hỗ trợ vùng hông và lưng bé, duy trì tư thế ổn định cùng mặt lưới thoáng khí cho sự lưu thông khí được tối ưu, giúp bé luôn được thoải mái trên mọi hành trình.
 

TIN LIÊN QUAN

Những hoạt động thú vị giúp bố mẹ hiểu con hơn trong dịp tết Giáp Thìn

Đừng để khoảng thời gian nghỉ tết với con là những ngày dài quanh quẩn bên chiếc điện thoại hay máy chơi game. Hãy khuyến khích và cùng con tham gia những hoạt động thể chất mang đậm ý nghĩa. Giúp con cảm nhận được không khí tết cổ truyền cùng như để bố mẹ thể hiện tình cảm, hiểu hơn về con. Dưới đây sẽ là 6 hoạt động thú vị mà bố mẹ có thể cùng con tham gia trong dịp tết Giáp Thìn này.
20/02/2024

Nguyên nhân và biện pháp giúp giảm ho hiệu quả ở trẻ nhỏ

Mặc dù ho là phản xạ tự nhiên của cơ thể để đẩy virus ra ngoài, tuy nhiên không phải bố mẹ nào cũng phân biệt được dấu hiệu của ho thông thường hay ho do bệnh. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, Aprica sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích giúp bố mẹ xác định các triệu chứng cũng như đưa ra một số giải pháp an toàn giúp giảm ho hiệu quả ở trẻ nhỏ.  
20/12/2023

Giải pháp tăng cường đề kháng cho bé khi mùa đông tới

Việc nâng cao hệ thống miễn dịch, tăng cường sức đề kháng cho bé khi mùa đông tới chính là biện pháp mang lại hiệu quả tốt nhất giúp cơ thể giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc phải các bệnh về đường hô hấp. Đồng thời giúp bé có được nền tảng sức khỏe tốt, phát triển toàn diện về cả thể chất, tư duy và tinh thần.   Dưới đây, Aprica gửi đến bạn đọc một số giải pháp giúp tăng cường đề kháng cho bé cũng như một số lưu ý mà bố mẹ cần biết.  
18/12/2023

Những sai lầm khi địu gây ảnh hưởng xấu đến trẻ nhỏ

Địu là dụng cụ hỗ trợ cho mẹ rất nhiều khi đưa bé ra ngoài cũng như việc thay đổi tư thế bế con để phù hợp với nhu cầu của mẹ. Nhưng để chiếc địu phát huy hết được công dụng thì mẹ cần sử dụng địu đúng cách. Vì vậy bài viết dưới đây, Aprica sẽ chia sẻ một số sai lầm thường gặp của các bậc phụ huynh trong quá trình sử dụng địu cho bé.  
18/10/2023

Trẻ mấy tháng thì dùng được địu?

Địu là một trong những sản phẩm vô cùng quen thuộc đối với gia đình có trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh còn đắn đo không biết trẻ mấy tháng thì có thể dùng địu được. Vì vậy trong bài viết dưới đây, Aprica gửi đến bố mẹ một số thông tin về việc chọn lựa đúng loại địu phù hợp với độ tuổi của trẻ.   
16/10/2023