Cùng Aprica giải đáp những băn khoăn lần đầu làm mẹ

07/05/2020 - 17:07:38

Bà Keiko Okada, người đã có 38 năm kinh nghiệm làm y tá sản khoa. Bà còn là hội viên của Hội “bà đỡ” Nhật Bản và đã giảng dạy sản khoa ở nhiều nơi tại Nhật Bản.
Bà hiểu rằng khi làm mẹ lần đầu, phụ nữ ai cũng sẽ có những băn khoăn lo lắng mà không biết hỏi ai hoặc chưa tìm được câu trả lời. Cùng Aprica và bà Keiko Okada tìm hiểu về những thắc mắc này và giải đáp chúng nhé.

Bà Keiko Okada - người có 38 năm kinh nghiệm làm y tá sản khoa
 
Mang thai lần đầu tôi rất lo lắng, không biết tôi có thể làm tốt không?
Mọi chuyện sẽ ổn thôi. Tất cả những người sắp làm mẹ đều cảm thấy lo lắng giống như bạn. Bạn có thể trò chuyện với bác sĩ hoặc y tá sản khoa để trả lời cho những băn khoăn của bạn trong quá trình mang thai và những điều bạn mong chờ.
Hãy nhắc nhở bạn thân rằng bé cũng luôn đồng hành cùng bạn và được gặp con là một điều quý giá trong cuộc đời bạn.
Tôi có thể chuẩn bị gì trước khi sinh?
Điều quan trọng duy nhất mà bạn có thể làm đó là giữ sức khỏe. Lắng nghe cơ thể, bổ sung dưỡng chất cần thiết và tự chăm sóc bản thân. Ăn ngủ đủ giấc, tập thể dục điều độ và luôn luôn cố gắng giữ ấm cơ thể nhé.

Tôi có thể làm gì để bé luôn vui vẻ?
Cứ để mọi thứ tự nhiên và bạn có thể tận hưởng khoảng thời gian này theo cách của bạn. Quan trọng nhất là hãy tương tác với bé, nhìn vào mắt bé và chơi cùng bé. Không có điều gì mà bé yêu thích và cần hơn là nụ cười của bạn. Đừng giữ những quan niệm phi thực tế về việc trở thành “người mẹ hoàn hảo”. Không có lý do gì để quá nghiêm khắc với bản thân. Và cũng đừng ngại khi yêu cầu sự giúp đỡ từ người khác.

Tôi sẽ tận hưởng việc làm mẹ chứ?
Mỗi ngày đều đầy ắp những điều mới mẻ và hạnh phúc. Bạn sẽ ngạc nhiên khi bé lớn lên mỗi ngày. Hãy dành thời gian để quan tâm tới bé. Sẽ rất nhanh thôi, bạn sẽ cảm thấy quen với sự thay đổi và những  cảm xúc tuyệt vời này. Hãy nhỡ rằng mẹ cũng cần có khoảng thời gian riêng cho mình. Đừng ngại khi nhận bất kỳ sự trợ giúp nào. Bạn có thể tìm kiếm sự trợ giúp từ những y tá sản khoa như tôi để giúp đỡ bạn vượt qua.

TIN LIÊN QUAN

Những hoạt động thú vị giúp bố mẹ hiểu con hơn trong dịp tết Giáp Thìn

Đừng để khoảng thời gian nghỉ tết với con là những ngày dài quanh quẩn bên chiếc điện thoại hay máy chơi game. Hãy khuyến khích và cùng con tham gia những hoạt động thể chất mang đậm ý nghĩa. Giúp con cảm nhận được không khí tết cổ truyền cùng như để bố mẹ thể hiện tình cảm, hiểu hơn về con. Dưới đây sẽ là 6 hoạt động thú vị mà bố mẹ có thể cùng con tham gia trong dịp tết Giáp Thìn này.
20/02/2024

Nguyên nhân và biện pháp giúp giảm ho hiệu quả ở trẻ nhỏ

Mặc dù ho là phản xạ tự nhiên của cơ thể để đẩy virus ra ngoài, tuy nhiên không phải bố mẹ nào cũng phân biệt được dấu hiệu của ho thông thường hay ho do bệnh. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, Aprica sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích giúp bố mẹ xác định các triệu chứng cũng như đưa ra một số giải pháp an toàn giúp giảm ho hiệu quả ở trẻ nhỏ.  
20/12/2023

Giải pháp tăng cường đề kháng cho bé khi mùa đông tới

Việc nâng cao hệ thống miễn dịch, tăng cường sức đề kháng cho bé khi mùa đông tới chính là biện pháp mang lại hiệu quả tốt nhất giúp cơ thể giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc phải các bệnh về đường hô hấp. Đồng thời giúp bé có được nền tảng sức khỏe tốt, phát triển toàn diện về cả thể chất, tư duy và tinh thần.   Dưới đây, Aprica gửi đến bạn đọc một số giải pháp giúp tăng cường đề kháng cho bé cũng như một số lưu ý mà bố mẹ cần biết.  
18/12/2023

Những sai lầm khi địu gây ảnh hưởng xấu đến trẻ nhỏ

Địu là dụng cụ hỗ trợ cho mẹ rất nhiều khi đưa bé ra ngoài cũng như việc thay đổi tư thế bế con để phù hợp với nhu cầu của mẹ. Nhưng để chiếc địu phát huy hết được công dụng thì mẹ cần sử dụng địu đúng cách. Vì vậy bài viết dưới đây, Aprica sẽ chia sẻ một số sai lầm thường gặp của các bậc phụ huynh trong quá trình sử dụng địu cho bé.  
18/10/2023

Trẻ mấy tháng thì dùng được địu?

Địu là một trong những sản phẩm vô cùng quen thuộc đối với gia đình có trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh còn đắn đo không biết trẻ mấy tháng thì có thể dùng địu được. Vì vậy trong bài viết dưới đây, Aprica gửi đến bố mẹ một số thông tin về việc chọn lựa đúng loại địu phù hợp với độ tuổi của trẻ.   
16/10/2023