Mẹo phòng ngừa chàm sữa cho trẻ sơ sinh hiệu quả

Có tới 20% trẻ em bị chàm sữa trong những năm tháng đầu đời. Những vết mụn ngứa, sưng đỏ khiến bé khó chịu, quấy khóc. Mẹ tìm đủ mọi cách, tắm các loại lá mà vết...

4 lợi ích của trò chơi ú òa

Ba mẹ có biết, chơi ú òa với bé - một trò chơi tưởng chừng như đơn giản nhưng lại có thể đem tới nhiều lợi ích cho sự phát triển não bộ của trẻ sơ sinh đấy ạ. 

Bé dưới 6 tháng tuổi có thật sự cần uống nước?

Tổ chức Y tế thế giới WHO (World Health Organization) và cả UNICEF cũng đã khuyến cáo "Bé dưới 6 tháng tuổi nếu bú mẹ hoàn toàn thì không cần uống nước".

Mẹo tập cho bé sử dụng ống hút

Không ít mẹ cảm thấy khó khăn khi tập cho bé uống nước bằng ống hút. Bởi bé còn nhỏ, chưa biết cách điều khiển nên dễ bị đổ nước vào người. 

Tập cho bé tự ngủ với phương pháp không nước mắt

Tập cho bé tự ngủ với phương pháp không nước mắt là gì? Bố mẹ nên làm thế nào để áp dụng thành công phương pháp này? Hãy cùng Aprica tìm...

Những lợi ích của địu trẻ em

Địu trẻ em là một trong những vật bất ly thân của mẹ từ khi bé mới chào đời đến lúc 3 tuổi. Dù ở trong nhà hay đi ra ngoài đường, lúc nào mẹ cũng cần sử dụng đến địu. Tuy...

Bé tập ngồi sớm hại nhiều hơn lợi

Ngồi là một trong những kỹ năng bé sẽ trải qua trước khi bắt đầu tập đi. Nhưng liệu cho bé tập ngồi quá sớm có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bé không?

Những ảnh hưởng tới sức khỏe nếu mẹ cho trẻ ăn dặm sớm

Hầu hết trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi đều có hệ thống đường tiêu hóa còn rất yếu, do đó nếu mẹ cho trẻ ăn dặm sớm trong giai đoạn này trẻ sẽ dễ gặp các bệnh liên quan về đường ruột.

5 lỗi địu bé rất nguy hiểm ba mẹ cần tránh

Những chiếc địu em bé là công cụ chăm sóc bé tuyệt vời giúp ích cho cha mẹ. Thế nhưng, nhiều cha mẹ lại dễ mắc phải một số lỗi nguy hiểm khi địu bé.