Các loại ghế ngồi ô tô trên thị trường hiện nay

22/10/2019 - 14:39:58

Hiện nay trên thị trường có 3 nhóm ghế ngồi ô tô: Ghế ngồi ô tô kiêm nôi xách sơ sinh, Ghế ngồi ô tô dùng được từ sơ sinh đến khi bé lớn và ghế ngồi ô tô hỗ trợ. Tùy thuộc vào độ tuổi của bé và nhu cầu sử dụng mà ba mẹ nên lựa chọn loại ghế ngồi ô tô phù hợp.

1. Ghế ngồi ô tô kiêm nôi xách sơ sinh.
 

 
Một chiếc nôi xách sơ sinh là rất cần thiết cho bé sơ sinh, bảo vệ bé an toàn trên chặng đường dài. Ngoài ra, nó còn có tác dụng như một chiếc nôi bập bênh di động cho bé sự thích thú. Tuy nhiên loại nôi xách này có thời gian sử dụng ngắn, thường chỉ đến khi bé tối đa 13 kg (khoảng 1 tuổi) là ba mẹ phải đổi loại ghế ngồi ô tô khác.

2. Ghế ngồi ô tô dùng cho bé từ sơ sinh đến lớn
 

 
Đây là loại ghế ngồi ô tô phổ biến nhất trên thị trường hiện này. Với loại ghế ngồi ô tô này, ba mẹ có thể dùng được theo hai hướng: quay ghế về trước và quay ghế về sau để phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ. Ba mẹ có thể dùng cho bé từ sơ sinh (với tư thế quay ghế về sau) và ngả lưng ghế xuống cho bé nằm, đến khi bé lớn hơn ba mẹ có thể bỏ bớt đệm sơ sinh, nâng cao vùng đệm đầu và ghế ngồi để vừa vặn với cơ thể bé.

3. Ghế ngồi ô tô hỗ trợ
 

 
Nhiều ba mẹ cho rằng khi bé lớn khoảng 5 tuổi trở đi thì không cần dùng ghế ngồi ô tô nữa. Tuy nhiên, ở tầm tuổi này do chiều cao hạn chế nên bé vẫn có thể bị đai an toàn của xe thắt ngang cổ gấy khó chịu và nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Vì vậy, một ghế ngồi ô tô hỗ trợ giúp bé nâng cao vị trí ngồi và an toàn hơn khi sử dụng đai an toàn của xe.
Tham khảo thêm các loại ghế ngồi ô tô của Aprica tại đây.

TIN LIÊN QUAN

Những hoạt động thú vị giúp bố mẹ hiểu con hơn trong dịp tết Giáp Thìn

Đừng để khoảng thời gian nghỉ tết với con là những ngày dài quanh quẩn bên chiếc điện thoại hay máy chơi game. Hãy khuyến khích và cùng con tham gia những hoạt động thể chất mang đậm ý nghĩa. Giúp con cảm nhận được không khí tết cổ truyền cùng như để bố mẹ thể hiện tình cảm, hiểu hơn về con. Dưới đây sẽ là 6 hoạt động thú vị mà bố mẹ có thể cùng con tham gia trong dịp tết Giáp Thìn này.
20/02/2024

Nguyên nhân và biện pháp giúp giảm ho hiệu quả ở trẻ nhỏ

Mặc dù ho là phản xạ tự nhiên của cơ thể để đẩy virus ra ngoài, tuy nhiên không phải bố mẹ nào cũng phân biệt được dấu hiệu của ho thông thường hay ho do bệnh. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, Aprica sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích giúp bố mẹ xác định các triệu chứng cũng như đưa ra một số giải pháp an toàn giúp giảm ho hiệu quả ở trẻ nhỏ.  
20/12/2023

Giải pháp tăng cường đề kháng cho bé khi mùa đông tới

Việc nâng cao hệ thống miễn dịch, tăng cường sức đề kháng cho bé khi mùa đông tới chính là biện pháp mang lại hiệu quả tốt nhất giúp cơ thể giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc phải các bệnh về đường hô hấp. Đồng thời giúp bé có được nền tảng sức khỏe tốt, phát triển toàn diện về cả thể chất, tư duy và tinh thần.   Dưới đây, Aprica gửi đến bạn đọc một số giải pháp giúp tăng cường đề kháng cho bé cũng như một số lưu ý mà bố mẹ cần biết.  
18/12/2023

Những sai lầm khi địu gây ảnh hưởng xấu đến trẻ nhỏ

Địu là dụng cụ hỗ trợ cho mẹ rất nhiều khi đưa bé ra ngoài cũng như việc thay đổi tư thế bế con để phù hợp với nhu cầu của mẹ. Nhưng để chiếc địu phát huy hết được công dụng thì mẹ cần sử dụng địu đúng cách. Vì vậy bài viết dưới đây, Aprica sẽ chia sẻ một số sai lầm thường gặp của các bậc phụ huynh trong quá trình sử dụng địu cho bé.  
18/10/2023

Trẻ mấy tháng thì dùng được địu?

Địu là một trong những sản phẩm vô cùng quen thuộc đối với gia đình có trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh còn đắn đo không biết trẻ mấy tháng thì có thể dùng địu được. Vì vậy trong bài viết dưới đây, Aprica gửi đến bố mẹ một số thông tin về việc chọn lựa đúng loại địu phù hợp với độ tuổi của trẻ.   
16/10/2023