4 tác hại của việc sử dụng điện thoại gần trẻ sơ sinh

13/11/2019 - 18:52:13

Cùng điểm qua 4 tác hại của việc mẹ sử dụng điện thoại gần trẻ sơ sinh trong bài viết dưới đây.

1. Não bộ kém phát triển.

Sóng điện thoại có thể khiến cho não bộ của trẻ trở nên kém phát triển. Theo nghiên cứu cho thấy, bức xạ điện thoại có thể khiến 40% khả năng phát triển não bộ của trẻ em bị chậm lại.
 

2. Khiến trẻ chậm phát triển

Các nhà khoa học cảnh báo trẻ em sẽ là đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nhất nếu tiếp xúc nhiều với điện thoại di động, vì hộp sọ của trẻ nhỏ mỏng hơn rất nhiều so với người lớn do vậy bức xạ điện từ tác động vào não bộ của trẻ em sẽ hấp thụ cao hơn gấp nhiều lần so với người lớn.
 

 
Thậm chí, bức xạ có thể cao gấp 1000 lần nếu mẹ sạc điện thoại cạnh bé.

3. Xao nhãng việc chăm con

Việc các bà mẹ quá chăm chú vào điện thoại có thể gây xao nhãng trong việc chăm con, thậm chí là gián tiếp đẩy con vào vòng nguy hiểm.
 

Trên thế giới đã ghi nhận nhiều trường hợp như mẹ bỏ quên con do quá mải chú tâm vào điện thoại, em bé bị sặc sữa do mẹ không để ý mà mải miết check-in, lướt newfeed,...

4. Khiến thị lực của bé suy giảm

Thị lực của trẻ sơ sinh có thể bị suy giảm nếu như mẹ thường xuyên sử dụng điện thoại bên cạnh.
Thậm chí nếu mẹ sử dụng đèn flash khi chụp ảnh thì mắt trẻ có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng, gây suy giảm thị lực và nhiều bệnh về mắt.
 

TIN LIÊN QUAN

Những hoạt động thú vị giúp bố mẹ hiểu con hơn trong dịp tết Giáp Thìn

Đừng để khoảng thời gian nghỉ tết với con là những ngày dài quanh quẩn bên chiếc điện thoại hay máy chơi game. Hãy khuyến khích và cùng con tham gia những hoạt động thể chất mang đậm ý nghĩa. Giúp con cảm nhận được không khí tết cổ truyền cùng như để bố mẹ thể hiện tình cảm, hiểu hơn về con. Dưới đây sẽ là 6 hoạt động thú vị mà bố mẹ có thể cùng con tham gia trong dịp tết Giáp Thìn này.
20/02/2024

Nguyên nhân và biện pháp giúp giảm ho hiệu quả ở trẻ nhỏ

Mặc dù ho là phản xạ tự nhiên của cơ thể để đẩy virus ra ngoài, tuy nhiên không phải bố mẹ nào cũng phân biệt được dấu hiệu của ho thông thường hay ho do bệnh. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, Aprica sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích giúp bố mẹ xác định các triệu chứng cũng như đưa ra một số giải pháp an toàn giúp giảm ho hiệu quả ở trẻ nhỏ.  
20/12/2023

Giải pháp tăng cường đề kháng cho bé khi mùa đông tới

Việc nâng cao hệ thống miễn dịch, tăng cường sức đề kháng cho bé khi mùa đông tới chính là biện pháp mang lại hiệu quả tốt nhất giúp cơ thể giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc phải các bệnh về đường hô hấp. Đồng thời giúp bé có được nền tảng sức khỏe tốt, phát triển toàn diện về cả thể chất, tư duy và tinh thần.   Dưới đây, Aprica gửi đến bạn đọc một số giải pháp giúp tăng cường đề kháng cho bé cũng như một số lưu ý mà bố mẹ cần biết.  
18/12/2023

Những sai lầm khi địu gây ảnh hưởng xấu đến trẻ nhỏ

Địu là dụng cụ hỗ trợ cho mẹ rất nhiều khi đưa bé ra ngoài cũng như việc thay đổi tư thế bế con để phù hợp với nhu cầu của mẹ. Nhưng để chiếc địu phát huy hết được công dụng thì mẹ cần sử dụng địu đúng cách. Vì vậy bài viết dưới đây, Aprica sẽ chia sẻ một số sai lầm thường gặp của các bậc phụ huynh trong quá trình sử dụng địu cho bé.  
18/10/2023

Trẻ mấy tháng thì dùng được địu?

Địu là một trong những sản phẩm vô cùng quen thuộc đối với gia đình có trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh còn đắn đo không biết trẻ mấy tháng thì có thể dùng địu được. Vì vậy trong bài viết dưới đây, Aprica gửi đến bố mẹ một số thông tin về việc chọn lựa đúng loại địu phù hợp với độ tuổi của trẻ.   
16/10/2023