Tìm hiểu về nguyên tắc y khoa 8.3.8 được áp dụng trong các sản phẩm của Aprica

17/01/2020 - 13:58:46

Aprica kết hợp kiến thức y khoa cùng với nguyên tắc chăm sóc trẻ nhỏ vào học thuyết y khoa 8.3.8 và áp dụng chúng vào quá trình nghiên cứu, phát triển và sản xuất ra các sản phẩm Aprica.
Những nghiên cứu về trẻ nhỏ là nền móng để Aprica phát triển các tiêu chuẩn cho sản phẩm đồ dùng chăm sóc bé. Cùng Aprica tìm hiểu về nguyên tắc y khoa 8.3.8 được áp dụng trong các sản phẩm của Aprica.

8 YẾU TỐ NON NỚT CỦA CƠ THỂ BÉ CẦN ĐƯỢC BẢO VỆ

1. Đầu nặng và cổ chưa ổn định

Đầu của bé sơ sinh có kích thước lớn và chiếm khoảng 10% trọng lượng cơ thể. Nếu phần cổ của bé không được hỗ trợ chắc chắn thì có thể dẫn đến nghẽn đường thở.

2. Chức năng hô hấp chưa ổn định

Bé sơ sinh hô hấp bằng bụng cho tới khi bé có thể tự ngồi thẳng được, việc để bé nằm trên giường phẳng là rất quan trọng để tránh phần bụng của bé bị đè nén và đường thở của bé bị cản trở.

3. Xương sống thẳng, nguy cơ trật khớp hông cao

Bé sơ sinh có xương sống thẳng và hệ cơ chưa phát triển. Các khớp hông của bé dễ bị trật trong khoảng 4 tháng đầu đời.

4. Chức năng điều hòa thân nhiệt chưa phát triển

Các dây thần kinh điều chỉnh nhiệt độ cơ thể của bé chưa phát triển hoàn toàn và khả năng kiểm soát nhiệt của bé còn hạn chế. Ngoài ra, nhiệt độ cơ thể bé dễ bị tác động bởi yếu tố bên ngoài.

5. Nhịp độ ngủ chưa ổn định

Bé sơ sinh bắt đầu phân biệt được ngày và đêm từ 4 tháng tuổi trở ra. Việc hình thành nhịp độ ngủ trong suốt giai đoạn này có mối quan hệ mật thiết với sự phát triển của não bộ.

6. Chức năng đề kháng trên da yếu

Da của bé sơ sinh chỉ bằng một nửa da người lớn và đặc biệt nhạy cảm với các kích ứng bên ngoài. Bé có mật độ số lượng tuyến mồ hôi gần như bằng với người lớn nên bé đổ mồ hôi nhiều hơn.

7. Chức năng giác quan chưa phát triển

Thị lực của bé sơ sinh vào khoảng 0.02, do đó bé tiếp nhận phần lớn thông tin qua xúc giác. Các giác quan khác được hình thành theo sự phát triển của bé qua từng giai đoạn.

8. Hệ thống miễn dịch chưa phát triển

Hệ thống miễn dịch của bé chưa hoàn toàn phát triển vậy nên việc để bé tránh khỏi bụi bẩn, phấn hoa và khói bụi là vô cùng quan trọng.

3 SỰ PHÁT TRIỂN CẢM XÚC CỦA BÉ CẦN ĐƯỢC KHUYẾN KHÍCH

1. “Sự gắn kết của niềm tin” được nuôi dưỡng bởi tiếp xúc cơ thể

“Sự tin cậy cơ bản” được hình thành bởi những tiếp xúc cơ thể như ôm ấp, vỗ về, cõng trên lưng và giao tiếp bằng mắt. Sự tương tác giữa mẹ và bé đem lại cảm giác an toàn và niềm tin, đồng thời dẫn tới sự hình thành tính cách tích cực cho bé.

2. “Sự tò mò” được phát triển bằng cách kích thích 5 giác quan

Những chuyến đi chơi cho bé cơ hội được cảm nhận những làn gió nhẹ đưa cùng âm thanh của thiên nhiên, từ đó thúc đẩy sự phát triển của 5 giác quan. Sự hiếu kì của bé được khích lệ tốt hơn khi bé cảm nhận thế giới từ một độ cao khác với mọi khi.

3. Khả năng giao tiếp được bồi đắp nhờ nụ cười khuyến khích của mọi người

Nụ cười chính là bước khởi đầu cho sự phát triển xã hội của bé để hiểu mọi người xung quanh và bày tỏ cảm xúc của mình. Khả năng giao tiếp của bé được trau dồi khi mối quan hệ giữa mẹ và bé được mở rộng ra tới bố và những người xung quanh.

8 CẤU TRÚC Y KHOA ĐỂ BẢO VỆ, NUÔI DƯỠNG CƠ THỂ VÀ TRÍ TUỆ BÉ

1. Đặt bé lên một mặt phẳng

Cấu trúc này cho phép bé ngủ ngon ở tư thế tự nhiên mà không làm cản đường thở của bé, đặc biệt tránh mọi áp lực lên hệ hô hấp khi bé chưa thể tự nâng đầu dậy.

Các sản phẩm Aprica như ghế ngồi ô tô, xe đẩy, nôi đa năng đều có khả năng ngả phẳng đến 170 độ.
 

2. Bộ phận cố định, hỗ trợ cho đầu và cổ bé

Cấu trúc này bảo vệ đầu bé và ngăn ngừa nghiêng lệch phần cổ mà không gây ra bất kỳ áp lực nào lên tư thế tự nhiên cũng như phần cơ xương non nớt của bé.


Đệm y khoa Mamolu (Aprica được cấp bằng sáng chế) bảo vệ và nâng đỡ cơ thể còn non nớt của bé.

3. Duy trì tư thế tự nhiên cho bé theo các giai đoạn phát triển

Cấu trúc này điều chỉnh tư thế của bé theo suốt quá trình phát triển mà không cản trở hoạt động tay và chân của bé.

Ghế ngồi ô tô Aprica với các tư thế khác nhau thay đổi theo từng giai đoạn phát triển của trẻ.

4. Tạo sự thông thoáng và môi trường dễ chịu

Cấu trúc này giữ cho môi trường độ ẩm và nhiệt độ luôn dễ chịu cho bé nhờ có hệ thống tản nhiệt và chất liệu ghế ngồi thoáng khí.

Hệ thống Tản Nhiệt Y Khoa Kép (Aprica được cấp bằng sáng chế) giúp lưu thông khí, cản hơi nóng phản xạ từ mặt đất và ngăn nhiệt độ tăng cao.

5. Bảo vệ bé khỏi bụi bẩn và các chất độc hại

Cấu trúc này gồm có ghế ngồi cao và mái che đa nấc phủ kín khoang ngồi giúp bảo vệ bé khỏi bụi bẩn, khí thải và côn trùng.

Xe đẩy Aprica có chiều cao từ 43 -54cm so với mặt đất, bảo vệ bé khỏi hơi nóng bức xạ từ mặt đường và các tác nhân gây hại ở tầng không khí thấp.

6. Giảm xóc và những rung lắc khó chịu

Cấu trúc này và chất liệu đệm ghế ngồi làm giảm xóc và rung lắc một cách tuyệt đối, giúp cho bé luôn được yên giấc và thoải mái.

Xe đẩy Aprica được trang bị hệ thống giảm xóc trên khung xe và 4 bánh xe.

7. Bảo đảm nhịp độ ngủ và thức tự nhiên của bé

Cấu trúc này giúp điều hòa nhịp độ ngủ và thức của bé bằng cách điều chỉnh ánh sáng và nhẹ nhàng ru ngủ khi bé khó vào giấc.

Nôi đa năng Aprica với các chế độ đưa nôi nhẹ nhàng đưa bé vào giấc ngủ.

8. Hỗ trợ hoạt động giao tiếp với bé

Cấu trúc này bồi đắp sự hiếu kỳ của bé và gắn kết niềm tin với mẹ bằng việc tạo ra môi trường giao tiếp mà ở đó mẹ có thể dễ dàng nhìn thấy khuôn mặt bé, có các tiếp xúc cơ thể với bé và trò chuyện cùng bé.

Tư thế địu ngang của địu Aprica Koala với cấu trúc mở giúp mẹ và bé giao tiếp dễ dàng.

TIN LIÊN QUAN

Thông báo cập nhật số Hotline hỗ trợ khách hàng

Do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 hiện nay, từ ngày 24/07/2021, Trụ sở chính của Aprica tại Hà Nội sẽ áp dụng hình thức làm việc từ xa để đảm bảo giãn cách an toàn, chung tay phòng, chống dịch bệnh.
27/07/2021

Aprica ra mắt cửa hàng chính hãng trên Lazada

Vào ngày 01/08/2020, Aprica sẽ ra mắt cửa hàng trực tuyến tại LazMall – Kênh bán hàng chính hãng của sàn thương mại điện tử Lazada.  
31/07/2020

So sánh giữa xe đẩy Aprica Optia CTS và Aprica Optia Premium CTS

Trong các dòng xe đẩy cao cấp của Aprica, chúng ta không thể không kể đến hai dòng xe đẩy Aprica Optia CTS và Aprica Optia Premium CTS.  
20/07/2020

So sánh xe đẩy Aprica Luxuna Dual và Aprica Luxuna Comfort

Đều là hai sản phẩm xe đẩy thuộc phân khúc chất lượng cao, rất “xịn xò” đến từ Aprica, liệu xe đẩy Aprica Luxuna Dual và Aprica Luxuna Comfort có gì giống và khác biệt?
26/06/2020

Optia Cushion Premium - Chiếc xe đẩy hoàn hảo cho bé yêu!

Với hệ thống giảm xóc vượt trội và hệ thống bảo vệ bé toàn diện cùng những tính năng ưu việt nhất của Aprica, Optia Cushion Premium xứng đáng trở thành chiếc xe đẩy hoàn hảo nhất cho bé yêu của bạn. 
11/05/2020